Blog

The Valley Go Soi – Địa điểm ăn ngon nhất ở Mỹ

Carlos Mazure đã khai mạc Hội nghị chuyên đề SOI ở thung ruou go soi và giới thiệu các bài thuyết trình về FD-SOI. Sự kiện có sự tham gia của các công ty như NXP, Sony, Audi, Airbus và các công ty khởi nghiệp. Sự kiện này đã được EETimes / EDN đưa tin rộng rãi. FD-SOI là một chủ đề nóng, với GF Ramp của Samsung đang gây chú ý ở Trung Quốc và các quốc gia khác.

Đi bộ xuyên thung lũng đi soi
Chuyến đi bắt đầu ở thị trấn thung lũng Paro và bao gồm các ngôi chùa và tu viện Phật giáo như Rinpung Dzong và Kichu Lakhang. Sau đó, chuyến đi xuyên qua Thung lũng Haa và con đèo cao nhất dành cho xe máy trong cả nước. Sau đó nó quay trở lại Paro.

Ngày đầu tiên của chuyến đi dành riêng cho việc làm quen. Bạn sẽ đi bộ một đoạn ngắn đến khu định cư cuối cùng trong thung lũng và sau đó bắt đầu một cuộc leo núi đầy cam go. Đường đi bộ bao gồm đổ dốc xuống hồ có tên là Tshophu, sau đó leo dốc đến đèo Bhonte La. Từ trên đèo, bạn có thể nhìn thấy con sông Dhumzo Chhu, chảy về phía hạ lưu từ đèo.

Một lựa chọn khác cho người đi bộ là leo lên Núi Jomolhari, cao 7314m. Nó sẽ đưa bạn đến trại cơ sở cho các điểm đến đi bộ xa hơn. Ngọn núi này là một nơi tuyệt vời để thư giãn sau một ngày dài đi bộ.

Lịch sử của Jitlada
Lịch sử về vị trí của Jitlada trên thung lũng go soi bắt đầu khi một du khách đến miền nam Thái Lan chọn thực đơn mua mang về tại khách sạn của anh ta. Anh ta bị hấp dẫn bởi những gì anh ta nhìn thấy, mặc dù anh ta không quen với các món ăn miền Nam Thái Lan. Trong suốt ba ngày, anh ấy đã nếm thử một số món ăn và cố gắng dịch chúng sang tiếng Anh. Với sự giúp đỡ của người phục vụ, Tui, anh ấy đã có thể gọi món bằng tiếng Anh.

Vài năm trước, Erik M., một blogger ẩm thực ở Chicago, đã đăng bản dịch thực đơn của Tui lên mạng. Bài đăng đã lan truyền với hơn một nghìn lượt truy cập. Ngay sau đó, bài đăng được chuyển đến phần Los Angeles của trang web ẩm thực Chowhound và một số người dùng Chowhound đã đến Jitlada để nếm thử các món ăn. Họ đã đăng các bài đánh giá của họ về món ăn và chủ đề này đã phát triển thành một chuỗi 112 câu trả lời.

Jitlada mở cửa tại Thị trấn Thái Lan vào cuối những năm 1970. Nhà hàng hiện nằm ở Đông Hollywood. Địa điểm này là một lựa chọn tốt cho những ai muốn nếm thử các món ăn Thái chính thống.

Sri Siam’s khao soi
Khi bạn muốn thưởng thức các món ăn truyền thống của Thái Lan, bạn không thể bỏ qua một bát khao soi. Món súp cay này là sự kết hợp cuối cùng của mặn, kem và cay. Thêm mì trứng chiên giúp nó thêm giòn. Món khao soi của Sri Siam đã có mặt ở khu vực LA từ những năm 1980.

Có nguồn gốc từ miền bắc Thái Lan, khao soi là một món mì với nước sốt cà chua và mì gạo được cắt bằng tay. Nó là một mặt hàng chủ yếu của các chợ miền bắc Thái Lan, mặc dù nó không thường được phục vụ trong các nhà hàng bên ngoài đất nước. Có một vài biến thể của món ăn.

Một trong những món khao soi chính thống nhất đến từ Chiang Mai. Pailin phục vụ món khao soi vừa đủ cay mà không ngọt. Sợi mì mỏng và dày nên là lựa chọn lý tưởng cho những ai không quá thích gia vị. Ngoài Pailin, có những nhà hàng khác ở khu vực Chicago phục vụ khao soi.

Chợ đêm + Chợ Song’s khao soi
Nếu bạn muốn thử một số món ăn Thái chính thống mà không phải trả quá nhiều, hãy đến Night + Market Song. Nhà hàng ở Los Angeles khai trương vào tháng 3 với tông màu hồng và cam neon. Nội thất được trang trí với đồ trang trí của Thái Lan, chẳng hạn như cá rô phi, gạo và giỏ tre. Đồ ăn ở đây chủ yếu là đồ chay và thuần chay, với một số món thuần chay bao gồm cả cà ri kiểu Miến Điện. Nếp được gói trong thúng tre, nứa, lá chuối gói ghém.

Một nhà hàng Thái Lan nổi tiếng khác ở Thung lũng là tiền đồn mới của Hollywood, Khao Soi của Inthanon Thai. Nhà hàng này nằm trong khu phố Hollywood, và nhiều nhà văn chuyên về ẩm thực đã từng đến thăm nó. Thực đơn có vẻ như được nhấc trực tiếp từ Chợ đêm + của Kris Yenbamroong.

Nội thất của nhà hàng rất thoải mái và thư giãn. Các bàn được phủ bằng khăn trải bàn bằng nhựa và không có phân cấp chỗ ngồi. Không có bàn của đầu bếp. Có những bàn ăn chung, thức ăn được dọn bằng thìa và đũa. Thức ăn cũng có giá cả hợp lý, với giá khởi điểm chỉ từ $ 7.

About the author

Robert Lenz

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.